Thể thao 24h-NBA-Bóng Đá News

Tin Sports

Vị trí: 主页 > Bóng Đá Quốc Tế > Champions Leage

Champions Leage

Manchester United phản ứng trước nguy cơ bị cấm dự Europa League

times:2024-05-28 13:48 Champions Leage tác giả:小编
Trước tranh cãi cho rằng Manchester United có thể không được tham dự Europa League mùa giải 2024/25, người đứng đầu cổ đông INEOS của Manchester United đã lên tiếng nhằm xoa dịu những lo lắng của người hâm mộ. Các báo cáo gần đây đã chỉ ra rằng Manchester United đang đối mặt với nguy cơ tiềm ẩn việc bỏ lỡ Europa League mùa tới do những hạn chế do UEFA áp đặt đối với các câu lạc bộ có một hoặc nhiều chủ sở hữu. Ineos chính thức tuyên bố: "Chúng tôi đang tích cực liên lạc với UEFA để làm sáng tỏ mọi nghi ngờ. Ineos tự tin rằng chúng tôi có thể tìm ra giải pháp hợp lý cho Manchester United và Nice"....

Manchester United phản ứng trước nguy cơ bị cấm dự Europa League

Manchester United phản ứng trước nguy cơ bị cấm dự Europa League(图1)

Trước tranh cãi cho rằng Manchester United có thể không được tham dự Europa League mùa giải 2024/25, người đứng đầu cổ đông INEOS của Manchester United đã lên tiếng nhằm xoa dịu những lo lắng của người hâm mộ.  Các báo cáo gần đây đã chỉ ra rằng Manchester United đang đối mặt với nguy cơ tiềm ẩn việc bỏ lỡ Europa League mùa tới do những hạn chế do UEFA áp đặt đối với các câu lạc bộ có một hoặc nhiều chủ sở hữu.

Ineos chính thức tuyên bố: "Chúng tôi đang tích cực liên lạc với UEFA để làm sáng tỏ mọi nghi ngờ. Ineos tự tin rằng chúng tôi có thể tìm ra giải pháp hợp lý cho Manchester United và Nice".

Ineos, do Ngài Jim Ratcliffe đứng đầu, vừa hoàn tất thương vụ mua lại 27,7% cổ phần của Manchester United. Tỷ lệ sở hữu này dự kiến sẽ tiếp tục tăng lên hơn 30%, khi Ineos có kế hoạch đầu tư thêm 238 triệu bảng vào CLB Old Trafford.

Vấn đề không chỉ giới hạn ở Manchester United, khi Ineos còn kiểm soát cổ phần lớn ở đội bóng Ligue 1 Nice, đội vừa đủ điều kiện tham dự Europa League khi đứng thứ 5 tại Ligue 1.

Manchester United phản ứng trước nguy cơ bị cấm dự Europa League(图2)

Theo quy định của UEFA, hai câu lạc bộ do cùng một cơ quan sở hữu kiểm soát (tỷ lệ sở hữu vượt quá 30%) không thể thi đấu trong cùng một giải đấu. Nếu điều này xảy ra, đội có thứ hạng cao hơn ở giải quốc nội sẽ được ưu tiên, trong khi đội còn lại sẽ phải lùi lại và thi đấu ở giải đấu có trình độ thấp hơn. Dựa trên tình hình hiện tại, nếu Manchester United (thứ tám ở Premier League) được xác nhận là cùng chủ sở hữu với Nice (thứ năm ở Ligue 1 của Pháp), về mặt lý thuyết, Manchester United sẽ mất suất tham dự Europa League. United nên tìm những cách hợp pháp để duy trì suất cạnh tranh ở châu Âu thay vì xuống hạng ở một giải đấu cấp độ thấp hơn.

Theo quan điểm này, Ineos đang xem xét điều chỉnh quy mô đầu tư để đảm bảo tỷ lệ sở hữu cổ phần của mình tại Manchester United vẫn dưới 30%, qua đó tránh được các hạn chế trong các quy định của UEFA.

侧边栏

历史记录

已保存


Quảng Cáo