Thể thao 24h-NBA-Bóng Đá News

Tin Sports

Vị trí: 主页 > Bóng Đá Quốc Tế > Serie A

Serie A

Inter Milan chấm dứt kỷ nguyên đầu tư của Trung Quốc, liệu âm mưu tương tự có xảy ra lần nữa?

times:2024-05-28 14:14 Serie A tác giả:小编
Ngày 22/5 theo giờ Bắc Kinh, Oaktree Capital đã chính thức thay thế Suning Sports làm chủ sở hữu của Inter Milan, đồng thời kỷ nguyên đầu tư của Trung Quốc vào Inter Milan chính thức chấm dứt. Có rất nhiều đội bóng do Trung Quốc tài trợ ở bóng đá châu Âu, nhưng ít đội thành công như Inter Milan dưới thời Suning Group. Kể từ khi tiếp quản Inter Milan vào tháng 6/2016, Inter Milan của Zhang đã thi đấu tổng cộng 395 trận và đạt thành tích 236 trận thắng, 79 trận hòa và 80 trận thua. Trong giai đoạn này, Inter đã giành được hai chức vô địch Serie A, hai Cúp quốc gia Ý, ba Siêu cúp Ý và lọt vào hai trận chung kết châu Âu....

Inter Milan chấm dứt kỷ nguyên đầu tư của Trung Quốc, liệu âm mưu tương tự có xảy ra lần nữa?

Inter Milan chấm dứt kỷ nguyên đầu tư của Trung Quốc, liệu âm mưu tương tự có xảy ra lần nữa?(图1)

Ngày 22/5 theo giờ Bắc Kinh, Oaktree Capital đã chính thức thay thế Suning Sports làm chủ sở hữu của Inter Milan, đồng thời kỷ nguyên đầu tư của Trung Quốc vào Inter Milan chính thức chấm dứt. Có rất nhiều đội bóng do Trung Quốc tài trợ ở bóng đá châu Âu, nhưng ít đội thành công như Inter Milan dưới thời Suning Group. Kể từ khi tiếp quản Inter Milan vào tháng 6/2016, Inter Milan của Zhang đã thi đấu tổng cộng 395 trận và đạt thành tích 236 trận thắng, 79 trận hòa và 80 trận thua. Trong giai đoạn này, Inter đã giành được hai chức vô địch Serie A, hai Cúp quốc gia Ý, ba Siêu cúp Ý và lọt vào hai trận chung kết châu Âu.

Inter Milan chấm dứt kỷ nguyên đầu tư của Trung Quốc, liệu âm mưu tương tự có xảy ra lần nữa?(图2)

    Chỉ xét về số chức vô địch, Zhang Kangyang ngang bằng với cha của HLV huyền thoại Moratti (Moratti cũ) của Inter Milan. Quan trọng hơn, khi Zhang Kangyang đến, Inter Milan vẫn là một gã khổng lồ sa sút với những rắc rối trong và ngoài, chết dưới sự “tra tấn” của ông chủ người Ý.

    Chỉ trong 8 mùa giải, Nerazzurri đã trở lại vị trí hàng đầu châu Âu. Trong bối cảnh nguồn vốn hạn chế và áp lực cạnh tranh rất lớn ở giai đoạn sau, Tập đoàn Suning đã phân bổ nguồn lực hợp lý, liên tục bổ sung đội hình bằng các phương pháp miễn thị thực, giá rẻ và các phương pháp khác, đồng thời giữ chân những ngôi sao hàng đầu do Lautaro đại diện, rồi tiếp tục để nâng cao hiệu quả hoạt động của mình, bước đột phá này còn để lại tài sản quý giá cho những người đi sau.

    Đúng là gia đình Zhang và con trai ông ta đang bị bao vây bởi những tin tức tiêu cực, nhưng nếu nhìn thuần túy từ góc độ của Inter Milan, họ có thể ngẩng cao đầu. Khi đến, họ là những doanh nhân phương Đông bí ẩn; khi ra về, huấn luyện viên, cầu thủ, người hâm mộ và giới truyền thông đều gửi lời chúc phúc. Việc có thể giành được sự tôn trọng như vậy ở thế giới bóng đá phương Tây được thể hiện rõ từ thành công của Zhang Kangyang tại Inter Milan.

    Nhưng hiện thực luôn tàn khốc như vậy, và áp lực tài chính nặng nề đã kết thúc kỷ nguyên Zhang Kangyang của Inter Milan trước thời hạn.

    Để duy trì quyền quản lý Inter Milan, Zhang Kangyang đã vay 275 triệu từ Tập đoàn Oak của Mỹ vào năm 2021. Tổng số tiền bao gồm cả tiền lãi là 375 triệu. Thời hạn hoàn trả của hợp đồng là ngày 20 và 21 tháng 5 năm nay.


Quảng Cáo